Công nghệDoanh nhân Nguyễn Văn Khải: "Dược khải Hà luôn...

Doanh nhân Nguyễn Văn Khải: “Dược khải Hà luôn nỗ lực hết mình vì sự hài lòng của khách hàng”

-

- Advertisment -spot_img

“Chúng tôi tin rằng nhiệm vụ quan trọng nhất của mình là cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ để khách hàng của chúng tôi cảm thấy hài lòng với những sản phẩm họ sử dụng”, Ông Nguyễn Văn Khải – Tổng GĐ Công ty CPTM Dược VTYT Khải Hà cho biết.

Cùng gặp gỡ TGĐ Nguyễn Văn Khải để hiểu rõ hơn về sự phát triển và sứ mệnh của Dược Khải Hà qua cuộc trao đổi ngắn:

1. Là người có kinh nghiệm nhiều năm hoạt động sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng theo quan sát của ông trong thương hiệu Dược Khải Hà tại Việt Nam phát triển trong thời gian qua như thế nào?

Với quan điểm nhất quán của Dược Khải Hà là lấy khoa học công nghệ làm trung tâm, lấy thị trường làm định hướng, lấy tăng trưởng làm động lực và luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu để cam kết với khách hàng “Vì mục tiêu hướng tới sự phát triển bền vững và nâng cao thương hiệu Dược Khải Hà – Đông dược của mọi nhà”.

Ông Nguyễn Văn Khải – Tổng GĐ Công ty CPTM Dược VTYT Khải Hà

Trong những năm qua, trên nền tảng Y học cổ truyền lâu đời kết hợp với khoa học công nghệ hiện đại, tiên tiến, Dược Khải Hà không ngừng nghiên cứu, phát triển, thực hiện nhiều đề tài, dự án cấp nhà nước, cấp tỉnh cho ra đời những sản phẩm thuốc cổ truyền, thuốc từ dược liệu độc đáo trong công thức, hiện đại hóa trong quy trình sản xuất, có hiệu quả cao trong phòng và điều trị, an toàn, tiện lợi cho người sử dụng và có khả năng cạnh tranh được với các sản phẩm trong nước và nước ngoài.

Dược Khải Hà đã xây dựng chiến lược thương hiệu dựa trên chiến lược sản phẩm, dựa trên giá trị cốt lõi của doanh nghiệp: Đó là cơ sở có bề dày kinh nghiệm về sản xuất dược phẩm, về nghiên cứu khoa học; đội ngũ CBCNV chuyên nghiệp có trình độ và năng lực, có cơ chế kích thích được người lao động từ mọi nguồn sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, với khả năng tiếp cận nhanh và vận hành thành thạo các thiết bị hiện đại ngành dược. Dược Khải Hà luôn khai thác triệt để các lợi thế này để cạnh tranh với các công ty sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước. Công ty luôn xây dựng sự khác biệt và vượt trội dựa trên nền tảng trên, bởi đây là một yếu tố không phải tự nhiên mà có được. Đây là hướng đi phù hợp bởi nền tảng của Dược Khải Hà là sản xuất thuốc chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ người dân với mục tiêu hiệu quả điều trị là quan trọng, cốt lõi.

Trên cơ sở các sản phẩm có chất lượng, Dược Khải Hà đã xây dựng và triển khai kế hoạch truyền thông, phương án marketing phù hợp, hiệu quả. Qua đó, cung cấp thông tin khách quan, khoa học đến khách hàng, thầy thuốc và người bệnh để có thêm sự lựa chọn cho người Việt trong hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ và chữa bệnh.

Dược Khải Hà đã hoàn thành các kế hoạch trong chiến lược phát triển của mình thể hiện qua thương hiệu Dược Khải Hà – Đông dược của mọi nhà đã được khẳng định trên thị trường, uy tín của doanh nghiệp được giữ vững, hệ thống các đại lý tăng lên, thị phần mở rộng, doanh số ngày càng tăng và giá trị doanh nghiệp tăng trưởng bền vững.

2. Được biết, ở Việt Nam có rất nhiều thương hiệu dược phẩm, thực phẩm chức năng, theo ông, trở ngại lớn nhất của Dược Khải Hà giai đoạn hiện nay là gì? Và lợi thế khác biệt của Khải Hà được xác định là những yếu tố nào?

Việt Nam hiện được xếp vào nhóm những nước có ngành dược mới nổi, dân số đang bước vào giai đoạn “già hóa” đồng nghĩa với nhu cầu chăm sóc sức khỏe đang tăng lên. Bên cạnh đó, mức độ sẵn sàng chi trả cho các dịch vụ y tế có xu hướng tăng lên do thu nhập bình quân đầu người và trình độ dân trí được cải thiện, trong khi môi trường sống ngày càng có nguy cơ ô nhiễm cao làm gia tăng ngày càng nhiều loại bệnh tật… là yếu tố chính dẫn đến sự phát triển tất yếu của ngành dược, thực phẩm chức năng.

Bên cạnh sự phát triển của ngành, đồng nghĩa với môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Các đối thủ cạnh tranh ngày càng mạnh và nhiều. Kể từ khi nước ta gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO) và đặc biệt từ năm 2009 trở đi, ngành Dược ngày càng có mức độ cạnh tranh gay gắt, có rất nhiều sản phẩm thay thế trên thị trường và các doanh nghiệp dược mới ra đời ngày càng nhiều, các doanh nghiệp cạnh tranh nhau về giá và chất lượng sản phẩm dịch vụ. Đó cũng là trở ngại lớn cho Dược Khải Hà.

Dược Khải Hà – Đông dược của mọi nhà là thương hiệu ngày càng phát triển về sản phẩm thuốc cổ truyền, thuốc từ dược liệu mang tính chất đặc thù Y học cổ truyền kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại.

Có thể nói, công nghệ chiết xuất dược liệu có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc quyết định đến chất lượng, độ an toàn và hiệu quả của sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng có nguyên liệu từ dược liệu. Đây là sự khác nhau giữa tân dược mà nguyên liệu được biết rõ về thành phần hóa học với đông dược có nguồn gốc cây cỏ, thành phần phức tạp và trong nhiều trường hợp còn chưa xác định được thành phần chính có tác dụng. Với sự phát triển của nền tri thức hiện đại, khoa học công nghệ ngày càng phát triển, đặc biệt là thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền, hoạt động ứng dụng công nghệ trong sản xuất dược phẩm của Dược Khải Hà ngày càng phát triển và phổ biến trong hoạt động ứng dụng khoa học công nghệ trong chiết xuất ra các hoạt chất tinh khiết, các hỗn hợp cao dược liệu chuẩn hóa có tác dụng và hiệu quả điều trị cao. Đây là sự khác biệt để tạo ra lợi thế cạnh tranh cho Dược Khải Hà.

Bện cạnh lợi thế về khoa học công nghệ Dược Khải Hà có đội ngũ cán bộ quản lý có trình độ, năng lực, kỹ năng trong quản lý, am hiểu chuyên môn. Có đội ngũ cán bộ, công nhân viên năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao.Các hệ thống nhà xưởng, trang thiết bị, máy móc sản xuất hiện đại, áp dụng công nghệ cao trong sản xuất tạo ra sản phẩm có chất lượng và hiệu quả. Áp dụng có hiệu quả các công cụ quản lý như ISO 9001, ISO 22000, ISO 13485 và các GPS – WHO trong quản lý, điều hành hoạt động.

Dược Khải Hà – Đông dược của mọi nhà ngày càng được các cơ sở điều trị, hệ thống bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám trong và ngoài tỉnh đánh giá cao về chất lượng hiệu quả điều trị của sản phẩm, tính chuyên nghiệp trong cung ứng sản phẩm.

3. Được biết, ông đã có một số thành công nhất định đóng góp trong ngành dược phẩm, ông có thể bật mí những chiến lược Marketing mình sẽ triển khai sắp tới cho Dược Khải Hà là gì không, thưa ông?

Dược Khải Hà là một đơn vị ngành dược, chuyên sản xuất kinh doanh thuốc, thực phẩm chức năng, … hàng đầu tại Thái Bình và có tiếng trên cả nước. Để có được kết quả đó, đều nhờ chiến lược Marketing xây dựng thương hiệu Dược Khải Hà – Đông dược của mọi nhà. Các chiến lược cơ bản là:

Sản phẩm:

 • Các dòng sản phẩm của Dược Khải Hà luôn luôn là sự kết hợp của Y học cổ truyền với nguyên liệu sạch từ thiên nhiên cùng với công nghệ sản xuất hiện đại tạo ra sản phẩm có chất lượng cao đáp ứng được hiệu quả phòng và điều trị bệnh, thuận tiện cho việc sử dụng.
 • Củng cố xây dựng và phát triển một hệ thống các thương hiệu mạnh đáp ứng tốt nhất các nhu cầu và tâm lý tiêu dùng, với mô hình bệnh tật.
 • Phát triển thương hiệu Dược Khải Hà – Đông dược của mọi nhà thành thương hiệu dược phẩm có uy tín khoa học và đáng tin cậy nhất với mọi người dân thông qua chiến lược áp dụng nghiên cứu khoa học, thực hiện nhiều đề tài cấp nhà nước, cấp tỉnh chiết xuất các tinh chất từ dược liệu đưa vào sản phẩm.
 • Đầu tư mở rộng nhà xưởng, sử dụng các thiết bị tiên tiến trong các dây chuyền sản xuất đạt chuẩn nguyên tắc thực hành tốt sản xuất thuốc theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới GMP – WHO.
 • Phát triển, tự chủ nguồn dược liệu để đảm bảo nguồn cung dược liệu ổn định, chất lượng cao với giá cạnh tranh và đáng tin cậy.

Hệ thống phân phối

 • Hệ thống phân phối trải rộng, phủ khắp 63 tỉnh thành trong cả nước. Mở rộng thị trường đến người tiêu dùng thông qua đa kênh, chủ yếu tập chung vào kênh đấu thầu tập chung của các cơ sở y tế và kênh phân phối đến các nhà thuốc, đại lý thuốc trong cả nước.
 • Củng cố hệ thống và chất lượng phân phối nhằm giành thêm thị phần tại các thị trường mà Dược Khải Hà có thị phần chưa cao đặc biệt là vùng nông thôn và đô thị nhỏ.

Quảng bá

 • Quảng bá sản phẩm rộng rãi tới người tiêu dùng qua các phương tiện thông tin đại chúng: báo, tạp chí, internet, poster…
 • Tổ chức các hội thảo về sản phẩm, các buổi tập huấn kiến thức chuyên môn về sản phẩm …

Con người

 • Dược Khải Hà đã và đang tiếp tục phát huy nhân tố con người.
 • Phát triển sản xuất kinh doanh Dược Khải Hà luôn coi trọng việc phát triển nguồn nhân lực vì đó là bước phát triển về chất cho sự phát triển bền vững lâu dài.
 • Có các chính sách đãi ngộ, tiền lương phù hợp và cạnh tranh. Mức lương phù hợp để thu hút, giữ và khích lệ cán bộ nhân viên trong công ty.
 • Đẩy mạnh các chính sách quan tâm đến đời sống và sức khỏe của người tiêu dùng để củng cố lòng tin vào công ty.

4. Ông có lời khuyên nào dành cho các bạn trẻ nuôi khát vọng thành công trên con đường khởi nghiệp, đặc biệt đối với ngành Dược?

Khởi nghiệp luôn là con đường nhiều chông gai, khó khăn và đầy thử thách. Các bạn đã muốn chọn một con đường nhiều chông gai, thử thách, tôi mong rằng các bạn sẽ luôn sống với niềm đam mê và khát vọng đó của mình. Khát vọng cống hiến, làm giàu và có một vị thế trong xã hội. Để làm được điều đó, các bạn cần phải không ngừng học hỏi, từ nhà trường, từ bạn bè, và từ chúng tôi.

Đối với ngành dược là ngành đặc biệt liên quan đến sức khỏe con người, ngoài niền đam mê và khát vọng các bạn còn phải mang trong mình cả chữ “Tâm”, chữ “Đức” trong nghề để đạt được sức mệnh cao cả là tạo ra sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi kinh nghiệm của mình với các bạn. Và hãy sống thật tốt với những người xung quanh mình. Hãy giành lấy mọi điều cho mình bằng những cống hiến của bản thân. Tôi mong rằng thế hệ doanh nhân trẻ tương lai, bắt đầu từ những người đang khởi nghiệp hôm nay, sẽ thành công hơn thế hệ của chúng tôi rất nhiều.

Cảm ơn lời chia sẻ chân thành từ TGĐ Nguyễn Văn Khải, chúc ông luôn khỏe mạnh và thành công!

Kim Thuý

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới nhất

Doanh nhân Thanh Thanh Hoàng: Từ bàn tay trắng xây dựng cơ đồ đáng ngưỡng mộ 

Đầy khó khăn nhưng cũng không thiếu quả ngọt, hành trình khởi nghiệp của nữ doanh nhân Thanh Thanh...

Nhà Hoạch Định Phạm Thanh Tùng – Người Tiên Phong Tạo Ra Những Tri Thức “Đắt Giá” Về Farmstay Tại Việt Nam

Với khát vọng đưa Việt Nam trở thành quốc gia nông nghiệp – quốc gia farmstay nổi tiếng thế...

Ca sĩ Đức Lập ra mắt Album Chuyện hẹn hò ghi dấu sự hợp tác cùng nữ ca sĩ Thu Thủy

Album “Chuyện hẹn hò” của ca sĩ Đức Lập ra mắt ngày 19/10 có thể nói là 1 điểm...

DOANH NHÂN NGUYỄN BÁ CHÍNH – HÀNH TRÌNH TAY TRẮNG DỰNG CƠ ĐỒ ĐÁNG NGƯỠNG MỘ

NGUYỄN BÁ CHÍNH - Chủ tịch HĐQT D9HERO GROUP
- Advertisement -spot_imgspot_img

DJ Billion – Khi ước mơ và hoài bão là ngọn lửa dẫn lối tới thành công

Nguyễn Duy Minh hay còn được biết đến với nghệ danh DJ Billion. Theo đuổi nghề từ năm 2010,...

Hoa hậu doanh nhân Thanh Thanh – xinh đẹp trong vai trò BGK cuộc thi Giọng ca tài năng Việt

Gần đây nhất, hoa hậu doanh nhân Thanh Thanh tiết lộ hình ảnh cô được mời làm ban giám...

Bạn đọc

- Advertisement -spot_imgspot_img

Bạn cũng có thể thíchLIÊN QUAN