Công nghệTrồng cây trên giá thể – Kỹ thuật trồng...

Trồng cây trên giá thể – Kỹ thuật trồng trọt cho hiệu quả bất ngờ của HTX Thắng Lợi

-

- Advertisment -spot_img

Để phát triển nền nông nghiệp, HTX Nông Nghiệp Thắng Lợi sau quá trình nghiêm cứu cho ra đời “Giá Thể” ươm cây giống theo công nghệ mới của từng loại cây, nhằm đảm bảo cho sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp sạch. Nâng cao chất lượng cây giống, rút ngắn giai đoạn sản xuất, giảm chi phí, tiết kiệm nước, chống biến đổi khí hậu nhất là đối phó với hạn mặn và bảo vệ môi trường.

Việc gieo hạt giống, ươm cây là công đoạn đầu tiên của nhà vườn hay người trồng cây tại nhà nào cũng đều phải trải qua. Tưởng chừng công việc ươm mầm rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi khá nhiều kỹ thuật và công đoạn chăm sóc nếu không dễ thất bại. Bởi việc sử dụng bầu ươm mầm truyền thống vẫn còn tồn tại nhiều khuyết điểm như:

  • Chi phí cao cho bầu ươm và nhân công cho giá thể vào bầu
  • Tự trộn giá thể đất chưa xử lý kỹ càng có thể ẩn chứa nhiều mầm bệnh
  • Tốn thời gian di chuyển bầu đất, xé bịch
  • Có thể làm vỡ bầu hoặc đứt rễ con trong quá trình trồng dẫn tới sức sống kém khi cây ra môi trường mới
  • Bầu ươm nylon không thể tái chế được dẫn tới một lượng chất thải khó phân hủy gây hại cho môi trường

BẠN SẼ NHANH CHÓNG KHẮC PHỤC TẤT CẢ NHƯỢC ĐIỂM VỚI GIÁ THỂ ƯƠM MẦM TỪ THẮNG LỢI!

Trong những năm gần đây, cách mạng công nghệ 4.0 đang phát triển vô cùng mạnh mẽ và trở thành một phần không thể thiếu trong sự phát triển của các nước trên thế giới. Đặc biệt, kể đến ngành công nghiệp, nhờ sự ra đời của công nghệ 4.0 mà các doanh nghiệp hay những người làm nông dân đỡ vất vả hơn và hiệu quả năng suất đạt hiệu quả cao. Trong đó, hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Thắng Lợi ( tại ấp Long Huệ, xã Long Thới, huyện Chợ Lách, Bến Tre) là một điển hình, họ đã không ngừng nỗ lực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Giá thể ươm hạt được làm từ mụn dừa, men vi sinh và các chất dinh dưỡng hữu cơ khác,..Có công dụng Tạo bầu ươm và Kích hầu hết các loại Hạt Giống nảy mầm Hiệu Quả, Giâm cành, Giá thể trồng thủy canh, lấy ngó nhân giống Dâu tây,…

Công dụng – Ưu điểm và lợi ích khác biệt

HIỆU QUẢ trong việc Tạo bầu ươm và Kích hầu hết các loại hạt giống nảy mầm Nhanh, tỷ lệ nảy mầm Cao. Tạo rễ và giúp nhanh liền sẹo với cây được giâm cành, cây con được ươm trong viên nén phát triển với bộ rễ khỏe mạnh, kháng, ngừa sâu bệnh tốt.

SẠCH SẼ, TIỆN DỤNG và DỄ DÀNG ươm cây giống kể cả với người mới bắt đầu vì bầu ươm có sẵn chất dinh dưỡng và các điều kiện tự nhiên cần thiết cho sự phát triển của cây trồng…

GIẢI PHÁP bầu ươm cây giống Hoàn Hảo vì viên nén được thiết kế nhỏ gọn với màng bao vải không dệt phân hủy sinh học, thay thế hoàn toàn bầu đất nặng và bầu ươm Nylon đen truyền thống, thuận tiện và tối ưu trong vận chuyển, không sợ bể bầu gây mất sức cho cây con.

TIẾT KIỆM CHI PHÍ NHÂN CÔNG vì giảm ĐÁNG KỂ được công đoạn đóng bầu ươm cây giống, hiệu quả Kinh tế được nâng cao rõ rệt.

CHẤT LƯỢNG ỔN ĐỊNH và ĐỒNG ĐỀU kèm chính sách đổi trả linh hoạt giúp bà con yên tâm canh tác, hứa hẹn mùa màng bộ thu kể từ khi mới chỉ là hạt giống,…

AN TOÀN cho người dùng vì thành phần chính gồm mụn dừa đã xử lý, chủng Men Vi sinh cao cấp và chất Dinh Dưỡng HỮU CƠ, giúp tạo môi trường giá thể lý tưởng cho cây trồng và an toàn cho người sử dụng.

Việc màng bao giá thể ươm hạt, phân hủy sinh học đã giúp người trồng tiết kiệm chi phí và Nâng cao hiệu quả Cây giống lên gấp 5 lần như thế nào?

Màng bao bên ngoài của giá thể Ươm Hạt được làm từ VẢI KHÔNG DỆT – Một chất liệu hữu cơ, phân hủy sinh học theo thời gian,… được thiết kế để bao các thành phần hỗn hợp có trong giá thể.

  • Không gây ô nhiễm môi trường.
  • Không tốn quá nhiều chi phí nhân công cho quá trình đóng bầu ươm, rút ngắn công đoạn vào bầu..tạo sự thuận tiện, nhanh, hiệu quả cho các chủ vườn ươm cây giống.
  • Màng bao bên ngoài được rễ cây mọc xuyên qua và được giữ lại giúp sự liên kết vững chắc,cùng với bầu ươm nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất cho cây giống trong một thời gian nhất định.
  • Ưu điểm này rất Thuận tiện cho quá trình vận chuyển bầu ươm cây giống, giúp nhà vườn không sợ bị vỡ, bể bầu ươm trong quá trình vận chuyển..không sợ bị lung lay gốc, bị động rễ..cây con được ươm trong viên nén ươm hạt không bị mất sức trong quá trình vận chuyển… 
  • Thay hoàn toàn bầu ươm Nylon truyền thống – Giảm ô nhiễm môi trường so với việc bạn dùng túi bầu Nylon đen này. Vì với viên nén ươm hạt có màng vải bao bên ngoài phân hủy sinh học, khi bạn mang cây đi trồng thì không cần phải tách, xé màng lưới này ra..trong khi đó bầu ươm Nylon truyền thống nếu không xé bỏ đi, cây sẽ không phát triển được..mà nếu xé bỏ không đúng nơi đúng chỗ sẽ rất nguy hại và có thể dẫn đến quá trình làm ô nhiễm môi trường đất.

Đây là GIẢI PHÁP bầu ươm cây Giống thực sự Hiệu Quả – Đem lại LỢI ÍCH Kinh Tế to lớn cho bà con nông dân và cho Quốc gia Việt Nam. Chúng tôi – Hợp Tác xã Thắng Lợi với sứ mệnh NÂNG TẦM NÔNG NGHIỆP VIỆT! Nguyện đồng hành cùng sự phát triển của Nông nghiệp Việt Nam! 

Duyên Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới nhất

Bổ nhiệm 3 Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội

Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm Đại tá Dương Đức Hải, Đại tá Phạm Thanh Hùng và Đại...

Việt Nam tăng 39 bậc trong Chỉ số chất lượng sống

Với số điểm 78,49, Việt Nam xếp thứ 62/165 quốc gia trong bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bắt đầu thăm chính thức Vương quốc Anh

Chiều 28/6 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn Đại biểu cấp cao...

Mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Campuchia không ngừng được củng cố và phát triển sâu rộng

Ngày 27/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Hun Sen nhân...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Thủ tướng: Nhà đầu tư nên an tâm với thị trường chứng khoán Việt Nam

Nói với hàng trăm nhà đầu tư có mặt tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022 chiều 25-6,...

Bà Rịa – Vũng Tàu: Thêm 2 huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 20 &21/6, tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã trao...

Bạn đọc

Bổ nhiệm 3 Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội

Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm Đại tá...

Việt Nam tăng 39 bậc trong Chỉ số chất lượng sống

Với số điểm 78,49, Việt Nam xếp thứ 62/165...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bạn cũng có thể thíchLIÊN QUAN