Thêm 2 nước công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam

0
94
Hiện có 19 nước công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam.

So với danh sách công bố ngày 17-3, có thêm Iran và Malaysia công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam.

Trả lời câu hỏi đề nghị cung cấp thông tin về việc công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam với các nước, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết đến nay, Việt Nam đã đạt được thỏa thuận về công nhận hộ chiếu vắc xin lẫn nhau với 19 nước.

Cụ thể, 19 nước này bao gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Úc, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Saint Lucia, Hàn Quốc, Iran và Malaysia.

Mới đây, ngày 4-4, Bộ Y tế đã có thông báo chi tiết về quy trình cấp “hộ chiếu vắc xin” của Việt Nam và dự kiến từ ngày 15-4 sẽ tiến hành cấp hộ chiếu vắc xin cho người dân, bà Hằng cho hay.

Người mang hộ chiếu vắc xin của các nước này vào Việt Nam và của Việt Nam đến các nước này được áp dụng những biện pháp y tế như người đã tiêm vắc xin ở sở tại. Việc công nhận gồm miễn thủ tục chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự khi sử dụng giấy tờ này tại nước tiếp nhận.

Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang chủ động đàm phán, đẩy nhanh quá trình công nhận hộ chiếu vắc xin lẫn nhau với các quốc gia và vùng lãnh thổ.

(Theo Tuổi Trẻ)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here