Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành nhà bia liệt sĩ ở Quảng Nam

0
35
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại bia tưởng niệm.

Dự lễ khánh thành nhà bia ghi danh liệt sĩ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cả hệ thống chính trị tại tỉnh Quảng Nam quan tâm hơn nữa đến việc phát triển sản xuất để đời sống người dân ngày càng được nâng cao.

Sáng 13.1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ thôn Hương Quế Nam (xã Quế Phú, H.Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Nhà bia ghi danh liệt sĩ thôn Hương Quế Nam được xây dựng trong khuôn viên Nhà văn hóa thôn. Đây là nơi ghi danh 96 liệt sĩ thôn Hương Quế Nam đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với những mất mát của các gia đình liệt sĩ, gia đình có công cách mạng tại xã Quế Phú nói chung và thôn Hương Quế Nam nói riêng.

Theo Chủ tịch nước, sự hy sinh to lớn, mất mát vĩ đại của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh cho cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc luôn được các thế hệ hôm nay và mai sau ghi nhớ công ơn.

“Việc khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ thôn Hương Quế Nam góp phần khẳng định cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng dân tộc với những người con đã hy sinh của thế hệ đi trước là một cuộc chiến chính nghĩa, khẳng định đường lối của Đảng, Nhà nước chúng ta trong quá trình thống nhất đất nước. Thế hệ đi trước đã hy sinh biết bao xương máu, trong đó có gần 100 liệt sĩ của thôn Hương Quế Nam”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành nhà bia liệt sĩ ở Quảng Nam - ảnh 2
Chủ tịch nước cắt băng khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ – C.X

“Hôm nay tôi rất cảm động khi có mặt dự lễ khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ cùng các gia đình liệt sĩ, với bà con có người thân hy sinh tại địa bàn chúng ta cũng như các địa bàn khác. Sự hy sinh to lớn, vĩ đại ấy của các anh hùng, liệt sĩ là điều đã được toàn dân ta, Tổ quốc ta và đặc biệt là xã Quế Phú và người dân thôn Hương Quế Nam tri ân. Điều này có ý nghĩa vô cùng lớn lao, qua đó giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ”, Chủ tịch nước nói.

Ngoài ra, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cả hệ thống chính trị tại tỉnh Quảng Nam phải quan tâm hơn nữa đến việc phát triển sản xuất để đời sống người dân ngày càng được nâng cao, kêu gọi các tầng lớp nhân dân giáo dục con cháu chăm ngoan, học giỏi.

Dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tặng nhiều phần quà cho các gia đình liệt sĩ thôn Hương Quế Nam nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

(Theo Thanh Niên)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here