Cần thiết sửa đổi Luật Thi đua khen thưởng

0
140
Quốc hội thảo luận về dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi)

VTV.vn – Sáng nay (28/10), Quốc hội họp phiên toàn thể theo hình thức trực tuyến thảo luận về dự Luật Thi đua khen thưởng (sửa đổi).

Phiên thảo luận thu hút nhiều ý kiến đóng góp cụ thể, sâu sắc nhằm xây dựng dự luật, góp phần đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng.

Đồng tình với việc cần thiết sửa đổi Luật Thi đua khen thưởng, một số ý kiến cũng ghi nhận chất lượng dự thảo luật sửa đổi lần này, nhất là những quy định về cải cách về thủ tục hành chính, mở rộng diện đối tượng khen thưởng, cũng như tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong thi đua khen thưởng.

Về những vấn đề cụ thể, nhiều ý kiến quan tâm đến việc bổ sung hoặc loại bỏ một số danh hiệu khen thưởng. Bởi đây là những sự ghi nhận có ý nghĩa quan trọng đối với sự cống hiến, hy sinh và đóng góp của nhiều tầng lớp trong xã hội.

Cần thiết sửa đổi Luật Thi đua khen thưởng - Ảnh 2.
Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Dương Minh Ánh phát biểu. Ảnh: Minh Đức – TTXVN

Tại phiên thảo luận, nhiều đại biểu cũng đề nghị ban soạn thảo cần rà soát kỹ, đối chiếu với các quy định hiện hành để tránh trùng lắp về đối tượng khen thưởng, thêm thủ tục rườm rà, đồng thời thực sự tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua, nhất là thi đua tại cơ sở, khu vực vùng sâu, vùng xa.

(Theo VTV)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here