Anh ấn tượng với cam kết mức phát thải ròng về 0 của Việt Nam

0
118

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward nhấn mạnh Vương Quốc Anh rất ấn tượng với cam kết giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của Việt Nam.

“Mục tiêu này cho thấy quyết tâm của Việt Nam, đóng góp cho nỗ lực chung nhằm giữ nhiệt độ trái đất tăng lên không quá 1,5 độ và ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu”, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward nói.

Ông cũng cho biết Vương quốc Anh mong muốn tiếp tục hợp tác với Việt Nam để đạt được kết quả thành công tại Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26), và hỗ trợ Việt Nam trong việc thực hiện những cam kết này, đặc biệt là quá trình chuyển dịch năng lượng, dựa trên nguồn tài chính khí hậu quốc tế.

Trước đó, ngày 1.11, tại Hội nghị Thượng đỉnh của các Nhà lãnh đạo trong khuôn khổ COP26 tại TP.Glasgow, Scotland, Vương quốc Anh, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã công bố những cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu.

Theo đó, Việt Nam sẽ xây dựng và triển khai các biện pháp giảm phát thải khí nhà kính mạnh mẽ hơn nữa bằng nguồn lực của mình, cùng với sự hợp tác và hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, cả về tài chính và chuyển giao công nghệ, trong đó có thực hiện các cơ chế theo Thỏa thuận Paris để đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050.

Để ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, đến nay đã có hơn 130 nước cam kết mức phát thải ròng carbon bằng 0, với các mục tiêu từ nay đến năm 2060. Điều này có nghĩa, các nước sẽ đạt mức phát thải khí các-bon bằng 0, bằng cách cân bằng lượng các-bon được giải phóng với một lượng bù phát thải carbon tương đương.

(Theo Thanh Niên)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here